DMCA.com Protection Status
Giỏ hàng

Giải pháp xử lý nóng cho nhà xưởng hiệu quả

Trong các nhà xưởng lớn được thiết kế khép kín, nhiệt độ thường rất cao và bí bách. Điều này không chỉ gây khó chịu cho công nhân mà còn khiến máy móc nhanh hỏng. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì?

Phương pháp thông gió tự nhiên trên mái nhà

Phương pháp thông gió tự nhiên sẽ giúp không gian trở nên mát mẻ vì không khí bên trong và ngoài được đối lưu do sự chênh lệch áp suất. Thậm chí có thể tận dụng cấu trúc hở của mái đón gió để làm lưới b40 mà không cần đầu tư vách tôn che kín.

Thông gió tự nhiên trên mái nhà

Vào mùa hè, tưởng chừng như nhiệt độ bên ngoài sẽ cao hơn trong xưởng nhưng thực tế lại ngược lại. Nhiệt độ trong nhà sẽ nóng hơn do hấp thụ quá nhiều nhiệt từ con người, máy móc tỏa ra mà không được đối lưu. Trong khi đó, không khí ngoài trời có sự đối lưu liên tục nên sẽ mát mẻ hơn.

Nhà xưởng sử dụng phương pháp làm mát bằng thông gió tự nhiên cũng mang lại những hiệu quả rất tích cực.  

Làm mát cưỡng bức cho nhà xưởng 

Đối với những nhà xưởng không xây dựng theo cấu trúc thông gió tự nhiên trên mái nhà thì lượng nhiệt mà xưởng hấp thụ vào là vô cùng lớn. Có thể làm mát cưỡng bức bằng những phương pháp sau:

Lắp ống gió ở mái xưởng

Lắp thêm ống gió ngắn ở phần mái của nhà xưởng, gắn thêm mái che mưa phía trên ống gió sẽ giúp không gian trở nên khô ráo. Cách làm này có thể giảm nhiệt độ bên trong xưởng xuống từ 1-3 độ C.

Sử dụng quạt gió thổi cục bộ

Phương pháp này không giúp cho nhiệt độ trong xưởng giảm đi mà chỉ mang lại cảm giác mát mẻ hơn do gió kích thích lượng mồ hôi bay hơi qua da. Mặc dù khiến con người cảm thấy mát tạm thời nhưng thực chất lại gây làm khô da và mệt mỏi. 

Sử dụng quạt thổi cục bộ

Các loại quạt thường được sử dụng gồm quạt sàn công nghiệp, quạt đứng, quạt treo tường công nghiệp,…

Quạt hút mái nhà hoặc ốp tường công nghiệp

Phương pháp này tương tự như thông gió tự nhiên nhưng sẽ được lắp đặt thêm quạt công nghiệp để tăng hiệu suất làm mát cho nhà xưởng. Từ đó giảm nhiệt độ trong xưởng khoảng 3-4 độ C.

Sử dụng tấm làm mát Cooling pad

Phương pháp sử dụng tấm làm mát cooling pad đang được ưa chuộng bởi ưu điểm tiết kiệm chi phí nhưng lại cho hiệu suất cao, phù hợp với nhiều nhà xưởng. 

Tấm làm mát Cooling Pad được chế tạo từ polyme cao phân tử mới nhất với cấu trúc hình tổ ong. Cấu tạo này giúp nước sạch và không khí lưu thông dễ dàng, từ đó loại bỏ bụi bẩn trong không khí.

Sử dụng tấm làm mát cooling pad

Ưu điểm tấm làm mát Cooling Pad là tính thấm tốt, đảm bảo nước luôn phân bố đều và tăng hiệu quả làm mát lên 85%. Sử dụng phương pháp này sẽ làm giảm từ 8 – 10 độ C cho nhà xưởng đồng thời giúp cản bụi bẩn, cho không khí trong sạch hơn.

Tấm Cooling Pad dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng nhanh chóng.

Sử dụng điều hòa công nghiệp di động

Thay vì sử dụng điều hòa trung tâm như trước đây, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn máy lạnh di động công nghiệp để làm mát cho nhà xưởng. Thiết bị này có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt nhờ hệ thống bánh xe xoay ở chân máy. Kèm theo bồn chứa nước thải được tích hợp sẵn, bạn sẽ không cần lắp đặt cố định mà có thể sử dụng ở bất kỳ vị trí nào.

Sử dụng điều hòa công nghiệp di động

Đặc biệt, dùng điều hòa công nghiệp di động thì không cần đóng kín cửa. Máy có khả năng mát đồng thời cho 2 hoặc nhiều điểm bằng cách kéo dài ông xả lạnh đến vị trí mong muốn. Tốc độ làm mát của máy cực nhanh, giúp giải quyết kịp thời tình trạng quá nhiệt của máy móc, thiết bị, hạn chế hỏng hóc.

Điều hòa công nghiệp di động vận hành với công suất lớn, chính là giải pháp lý tưởng cho những phân xưởng rộng, có thể lên đến hàng ngàn mét vuông.

Xem thêmTOP 3 MÁY LẠNH CÔNG NGHIỆP DOROSIN CÔNG SUẤT LÀM MÁT LỚN NHẤT

Ngoài những giải pháp kể trên, vẫn còn rất nhiều cách giúp xua tan cái nóng trong xưởng sản xuất. Cần dựa trên nhu cầu, điều kiện sử dụng và tài chính để lựa chọn cách làm phù hợp đem lại hiệu quả cao nhất. 

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng máy lạnh công nghiệp công suất lớn, truy cập ngay website Dorosin để xem thông tin các model nhé!

Nhận những bài viết khoa học và chất lượng về máy hút ẩm
hàng tuần từ kênh chia sẻ của Dorosin Việt Nam

 
Open form
0986 595 333