DMCA.com Protection Status
Giỏ hàng

Kiểm tra máy hút ẩm gia đình chuẩn bị cho mùa mưa bão

Mùa mưa đến, các gia đình chuẩn bị phải đối mặt với những rắc rối do độ ẩm gây ra. Vì vậy, chiếc máy hút ẩm gia đình có thể sẽ rất hữu ích vào thời điểm này. Nếu đã sở hữu máy hút ẩm, đây là lúc để bạn vệ sinh và bảo dưỡng chúng. Việc này giúp chuẩn bị cho một mùa hoạt động hết công suất.

Tại sao cần bảo dưỡng máy hút ẩm gia đình?

Máy hút ẩm gia đình hay các thiết bị dân dụng khác đều cần được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ sau một khoảng thời gian sử dụng. Phần vỏ ngoài của máy cần được lau bụi thường xuyên ngay khi đang sử dụng. Máy hút ẩm hoạt động nhờ nguyên lý trao đổi không khí. Do đó, tại các cửa thông gió thường bám rất nhiều bụi, lông thú, tóc và các loại tạp chất khác. Nếu không vệ sinh và loại bỏ những chất bẩn này, máy hút ẩm của bạn sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Tệ hơn nữa, máy có thể bị hư hỏng.

vệ sinh cửa thông gió

Tần suất bảo dưỡng và vệ sinh máy hút ẩm gia đình

Các phần có thể tự vệ sinh

Đối với vệ sinh bề mặt bên ngoài máy hút ẩm, bạn nên làm thường xuyên trong quá trình sử dụng. Bất cứ khi nào lau dọn nhà cửa hàng ngày, hãy lau dọn máy hút ẩm sạch sẽ. Điều này sẽ hạn chế được việc bụi bẩn theo luồng không khí lưu thông qua máy hút ẩm bị phát tán vào không khí.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra bình chứa nước thải của máy. Máy hút ẩm gia đình thường có chức năng tự ngắt khi bình chứa nước đầy. Khi đó, bạn cần đổ nước đi và đồng thời vệ sinh bình sạch sẽ. Nếu không thường cọ rửa, bình chứa nước sẽ bị két bẩn lại trở nên rất mất vệ sinh.

vệ sinh bình chứa nước thải

Phần quan trọng nhất cần phải vệ sinh là bộ lọc của máy hút ẩm. Ở cửa rút gió của máy thường sẽ có phần cụm lọc không khí. Bộ phận này giúp lọc không khí tùy thuộc vào loại màng lọc mà các hãng sử dụng. Khi không khí được hút vào máy, các màng lọc này sẽ giữ lại một lượng bụi và tạp chất. Sau một thời gian, bề mặt màng lọc sẽ bị phủ kín bởi bụi bẩn. Lúc này, máy hút ẩm sẽ hoạt động thiếu hiệu quả do lượng không khí lọt vào qua cụm màng lọc là rất ít. Bởi vậy, bạn nên vệ sinh cụm màng lọc ít nhất là từ 3-6 tháng/lần, tùy vào điều kiện không khí ở không gian sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: MÁY HÚT ẨM GIA ĐÌNH - CỨU TINH CHO NHỮNG CƠN MƯA HÈ

Các phần cần liên hệ nhân viên bảo dưỡng chuyên nghiệp

Bên cạnh việc tự vệ sinh thường xuyên, cụm màng lọc cũng cần được thay thế khi đã quá cũ. Thường thì bạn sẽ cần phải thay thế cụm màng lọc sau khoảng 6-12 tháng sử dụng máy. Thời gian cần thay màng lọc cũng phụ thuộc vào điều kiện không khí nhà bạn. Nếu cần thay thế màng lọc mới, hãy liên hệ với hãng hoặc nhà cung cấp để được hỗ trợ.

Ngoài ra, các loại dây dẫn điện cũng cần được kiểm tra và thay thế nếu cần thiết. Điều này là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ loại thiết bị điện nào. Bởi vì nếu dây điện bị hư hỏng, nguy cơ xảy ra hỏa hoạn là rất cao. Đặc biệt là khi cần sử dụng máy hút ẩm với tần suất dày đặc và cường độ cao, dây dẫn điện càng có nguy cơ bị quá tải. Việc thay thế các loại dây dẫn và phụ kiện máy hút ẩm gia đình sẽ cần có thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Thợ chuyên nghiệp có thể đảm bảo ít sai sót hơn trong quá trình thay thế các bộ phận. Điều này giúp ngăn chặn nguy cơ chập cháy thiết bị.

thay dây điện cũ hỏng

Mua máy hút ẩm gia đình ở đâu được bảo hành tốt?

Không chỉ cung cấp hàng chính hãng chất lượng cao, Dorosin Việt Nam cũng áp dụng chế độ bảo hành tiêu chuẩn cho toàn bộ sản phẩm. Đối với máy hút ẩm gia đình, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc bảo dưỡng định kỳ tại nhà. Khách hàng ở xa sẽ được nhân viên kỹ thuật trực tiếp hướng dẫn cách khắc phục một số vấn đề tại nhà.

Nếu máy hút ẩm của bạn gặp những vấn đề cần được sửa chữa chuyên nghiệp hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được áp dụng chính sách bảo hành sớm nhất. Bộ phận tư vấn sẽ hướng dẫn bạn quy trình bảo hành dựa trên vị trí bạn đang ở. Với chế độ bảo hành kịp thời và chuyên nghiệp, quá trình sử dụng sản phẩm sẽ không bị gián đoạn.

Nhận những bài viết khoa học và chất lượng về máy hút ẩm
hàng tuần từ kênh chia sẻ của Dorosin Việt Nam

 
Open form
0986 595 333